fbpx

Công viên sư tử biển Singapore

Công viên sư tử biển là điểm du lịch Singapore thu hút nhiều khách tham quan nhất trên đảo quốc sư tử này.

công viên sư tử biển

Hình ảnh khách hàng của chúng tôi tại công viên sư tử biển.

Công viên sư tử biển (Merlion Park) tọa lạc bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm về phía Nam đất nước có diện tích 2.500m2 với những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh cùng sức chứa 300 người đã nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách và trở thành một trong những điểm mốc nổi tiếng của những thành phố lớn trên thế giới

Sư Tử Biển (Merlion) là một biểu tượng của đất nước Singapore, một bức tượng con thú đầu sư tử mình cá được đặt ngay trên bờ sông singapore. Đến năm 2002, Bức tượng đã được dời đi 120 mét so với vị trí ban đầu, vào trong Công viên Merlion (Merlion Park), ngay trước khách sạn The Fullerton và nhìn ra Vịnh Marina.

công viên sư tử biển

Sư Tử Biển (Merlion)

Theo truyền thuyết trước đây Singapore là một làng đánh cá tên Temasek. Theo tiếng Java tên này có nghĩa là “thành phố biển” (sea town). Khi một Hoàng tử của Mã Lai là Sang Nila Utama đã đặt chân lên vùng đất này và khi ông thấy một con sư tử thì đã la lớn: “Singapura”. Người ta đã lấy từ này để đặt tên cho thành phố kể từ đó. “Singapura” có nghĩa là “thành phố sư tử” (Lion city).

Tượng Merlion với đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore đồng thời cũng chứa đựng ý nghĩa về lòng dũng cảm, sức mạnh và sự xuất sắc, cũng như khả năng phục hồi khi đối mặt với những thách thức; còn hình ảnh mình cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển. Tượng Merlion được Alec Fraser-Brunner thiết kế vào năm 1964, như là một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá Du lịch Singapore.

công viên sư tử biển

Nếu như ban ngày Merlion Park mang lại một vẻ đẹp trong sáng, thơ mộng thì khi về đêm lại đem đến vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lãng mạn. Vì vậy, khi đến với công viên, du khách không bỏ qua cơ hội chụp ảnh ở một khung cảnh thơ mộng với biểu tượng du lịch Singapore nổi tiếng thế giới này để lưu giữ những kỉ niệm khó quên.

Do có tầm nhìn rộng lớn bao quát thành phố, công viên bờ sông này đã trở thành một thắng cảnh bận rộn suốt cả ngày thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, nơi đây được mở cửa 24 giờ một ngày để đón khách du lịch Singapore từ khắp nơi lui tới.

công viên sư tử biển

Một góc công viên sư tử biển về đêm

Du khách đừng bỏ lỡ tầm nhìn rộng khắp bao trọn khu vực Vịnh Marina rộng lớn từ Công viên Merlion này. Vòa buổi tối khung cảnh huyền ảo với chương trình biểu diễn ánh sáng, đèn laser và nhạc nước diễn ra hai lần mỗi đêm của Marina Bay Sands có tên Wonder Full.

Sẽ thú vị hơn khi từ Công viên Merlion, du khách bước lên du thuyền để đi dọc bờ sông trải nghiệm singapoer về đêm và khám phá những điểm tham quan nổi tiếng khác – như khu Boat Quay và Clarke Quay – nằm dọc bờ Sông Singapore.

Hãy cùng chúng tôi khám phá Singapore bằng tour du lịch singapore malaysia nhé!

>>>>>>>>XEM NGAY: Tour du lịch singapore malaysia giá rẻ 5 ngày 4 đêm

Các tour du lịch singapore malaysia nổi bật 2019 của Vietkingtravel

'
0705613222