fbpx

khám phá Động Batu Malaysia

Khám phá Động Batu trong hành trình khám phá singapore malaysia của vietkingtravel, ngày thứ 4 trong hành trình của mình chúng tôi ghé tham quan và khám phá hang động Batu nằm trên ngọn núi khoảng 400 triệu năm tuổi cách thành phố khoảng 13km, là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn độ giáo (đạo Hindu) tại Malaysia.

Động Batu malaysia

Hình ảnh đoàn chúng tôi chụp tại Động Batu của Vietkingtravel

Theo người Malaysia, động Batu là nơi thần linh ngự trị, nên từ đó Batu trở thành nơi thờ phụng và là tâm điểm của lễ hội. Đây cũng là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn Độ giáo (đạo Hindu) tại Malaysia. Bức tượng thần Murugan cao 43 mét được sơn nhũ vàng lấp lánh, đứng trước lối vào động Batu này

Nếu so với nhiều hang động khác trên thế giới, Batu kém hẳn về cảnh quan thiên nhiên và quy mô. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến động Batu lôi kéo du khách đến Batu chính là những tác phẩm điêu khắc đồ sộ và tinh vi từ những bậc cầu thang,cổng chào cho đến ngôi đền hay những vật trang trí đều do bàn tay tài hoa của những nhà điêu khắc người Ấn tạo nên.
Nếu so với nhiều hang động khác trên thế giới, Batu kém hẳn về cảnh quan thiên nhiên và quy mô. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến động Batu lôi kéo du khách chính là những tác phẩm điêu khắc đồ sộ và tinh vi từ những bậc cầu thang, cổng chào cho đến ngôi đền hay những vật trang trí đều do bàn tay tài hoa của những nhà điêu khắc người Ấn tạo nên.

động Batu Malaysia

Hình ảnh khách tuyệt đẹp của chúng tôi

Hệ thống động Ba Tu gồm ba hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên rẻo núi đá vôi. Động Batu còn gắn liền với những điển tích ly kì đến huyền bí về những vị thần, chính vì vậy nơi đây nhanh chóng trở thành thánh địa hành hương của cộng đồng người Ấn Độ sống tại Malaysia.Ngay phía sau đền thờ là cửa vào một cái hang tối dài gần 2km là nơi trú ngụ của rất nhiều dơi.
Ngay phía sau đền thờ là cửa vào một cái hang tối dài gần 2km, nơi trú ngụ của rất nhiều dơi.

động Batu Malaysia

Cuối hang là ngôi đền thờ cổ kính, với lối kiến trúc Ấn đặc trưng. Trên trần trang trí nhiều bức phù điêu nhiều màu sắc, mô tả các truyền thuyết về những vị thần. Bao quanh thánh đường là hàng loạt các bức tượng gắn liền với nhiều điển tích ly kỳ, huyền bí và những lễ nghi độc đáo của người Ấn.

Động Batu malaysia
Cuối hang là ngôi đền thờ cổ kính, với lối kiến trúc đặc trưng của người Ấn. Trên trần trang trí nhiều bức phù điêu nhiều màu sắc, mô tả các truyền thuyết về những vị thần. Bao quanh thánh đường là hàng loạt các bức tượng gắn liền với nhiều điển tích ly kỳ, huyền bí và những lễ nghi độc đáo của người Ấn.

Tham khảo ngày tour du lịch singapore malaysia khám phá Động Batu của chúng tôi nhé!

Các tour du lịch nổi bật 2019 của Vietkingtravel

'
0705613222