Cầu Helix Bridge nét độc đáo kiệt tác trong kiến trúc của singapore

Cầu Helix Bridge nét độc đáo kiệt tác trong kiến trúc của singapore

Cầu Helix Bridge nét độc đáo kiệt tác trong kiến trúc của singapore. Cùng chúng tôi tham quan nét độc đáo trong kiến trúc xây dựng của singapore, cây cầu Helix cấu tạo xoắn ốc đầu tiên trên thế giới. Ngắm nhìn toàn bộ vịnh Marina của singapore.

kiến trúc của singapore

Cầu Helix Bridge

Cầu Helix Bridge nét độc đáo kiệt tác trong kiến trúc của singapore 

Helix Bridge là cây cầu dành riêng cho người đi bộ tại Singapore và được khánh thành vào ngày 24/4/2010. Đây là một trong những địa điểm du lịch Singapore hàng đầu với lối thiết kế độc đáo mang ý nghĩa là con đường mang đến sự phú quý, hạnh phúc và sự trù phú cho nơi đây.

kiến trúc của singapore

Cây cầu Helix Brigde này được coi là một trong những tuyệt tác kiến trúc độc đáo với độ chính xác rất cao nằm ngay cạnh cầu Benjamin Sheares. Với hình dạng xoắn ốc, chiều dài là 280m, đây là cây cầu có kết cấu xoắn kép đầu tiên trên Thế giới và chính điều này tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch Singapore.

kiến trúc của singapore

Cầu Helix Bridge là một kiệt tác kiến trúc với độ chính xác rất cao. Thiết kế hình vòng cung được tạo nên từ hai bộ phận vòng cung bằng thép đối nhau, gắn với nhau bằng rất nhiều các thanh nối, thể hiện ý nghĩa “cuộc sống và sự kế tục ”, “sự tái sinh”, “sự giàu có trường tồn” và “sự phát triển”. Tất cả kết hợp với nhau tạo thành cấu trúc của ADN. 

kiến trúc của singapore

Một trong những chiếc cầu nối sẽ nối với ba khu vườn cảng tại Marina South, Marina East, và Marina Centre, tạo thành một vòng cảng công cộng liên tục, trong khi cầu Double Helix Bridge vẫn được nối với Marina Bay Sands, Đu Quay Singapore Flyer và Khu Vườn bên vịnh.

Từ trên cầu Helix Brigde, khách du lịch Singapore có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố đến tận chân trời, theo dõi những sự kiện diễn ra tại vịnh Marina. Bạn cũng có thể nghỉ chân hoặc tránh nắng tại những vòm thủy tinh và kính của cây cầu. Đặc biệt, dọc những bức tường kính của cầu còn là những tác phẩm grafiti độc đáo của những họa sỹ không chuyên nhưng lại mang một nét đẹp rất riêng.

Khi đêm xuống, du khách có thể ngắm nhìn màn biểu diễn ánh sáng kết hợp với những mảnh thủy tinh được lắp ghép tinh tế được trang hoàng trên Helix Brigde Singapore và còn thú vị hơn khi ghé thăm cầu vào những dịp kỷ niệm đặc biệt. Đây cũng chính là niềm cảm hứng của rất nhiều những nhiếp ảnh gia săn lùng những cảnh đẹp kỳ thú của Thế giới.

kiến trúc của singapore

Là một kiệt tác trong kiến trúc của singapore, khi dạo bước trên cây cầu Helix, các bạn sẽ hoàn toàn thoải mái ngắm cảnh mà không hề sợ sự va chạm với các phương tiện giao thông khác bởi đơn giản đây là cây cầu được xây dựng dành riêng cho người đi bộ. Không chỉ là một điểm tham quan thuận lợi, đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp những đôi tình nhân nắm tay nhau dạo bước trong ánh sáng mờ ảo vô cùng lãng mạn.

Nếu bạn có một tour du lịch Singapore, hãy đừng quên một lần dạo bước trên cây cầu Helix Bridge độc đáo này và lưu lại những khoảnh khắc của mình bằng máy ảnh hoặc đặc biệt hơn là nhờ những họa sỹ đường phố sẽ lưu lại cho bạn bằng những bức phác họa tuyệt đẹp.

>>>>>>>>xem ngay tour du lịch singapore malaysia tại đây nhé!!!!

TƯ VẤN TOUR DU LỊCH SINGAPORE MALAYSIA MS CHANG: 0932193.222

Các tour liên quan.

'
0938.345.222

vừa đặt thành công