fbpx

Mách nhỏ những kinh nghiệm bạn phải biết khi đi du lịch Singapore Malaysia

Dưới đây là những kinh nghiệm đi du lịch singapore malaysia mà bất kỳ ai đi du lịch cũng phải quan tâm.

Singapore vừa là tên của cả quốc gia và vừa là thủ đô của nước này, ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Hoa, sân bay quốc tế Changi, ở singapore  hút thuốc lá, vứt rác, khạc nhổ nơi công cộng, không cho phép sẽ bị phạt rất nặng và thậm chí bị bỏ tù.

Malaysia Thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur, người dân phần lớn theo Hồi giáo, ngôn ngữ sử dụng chính gồm tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malayu.

Tại các khách sạn ở Malaysia và Singapore hầu hết có nguồn điện dân dụng từ 220V – 245V, ổ cắm 3 chấu vuông, vì thế khách đi tour Singapore Malaysia nên đem theo ổ chuyển giắc cắm khi cần sạc pin cho điện thoại, máy móc,…

kinh nghiệm đi du lịch singapore malaysia

ổ cắm du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch Singapore Malaysia và những điều cần lưu ý

Đến sân bay bạn hãy nhớ chỉnh đông hồ đeo tay của mình nhé vì ở singapore lệch múi giờ so với Việt Nam mình nhé! singapore (GMT+8) có nghĩa là nhanh hơn mình 1 tiếng bạn nhé!.

Lưu ý về hành lý và hải quan.

Mỗi cá nhân khi xuất cảnh từ Việt Nam sẽ không được mang quá 5.000 USD hoặc 15.000.000 VND, nếu vượt quá sẽ phải khai báo nguồn gốc và mục đích sử dụng.

Khi nhập cảnh vào Singapore, khách du lịch chỉ được phép đem theo không quá một bao thuốc lá( 19 điếu thuốc ), tất cả các loại rượu, kẹo cao su bị cấm hoàn toàn. Còn ở Malaysia mỗi người được mang 1,5 lít rượu và 200 điếu thuốc lá. Ngoài ra ở hai quốc gia này chỉ cần phát hiện một lượng ma túy nhỏ trong hành lý của bạn có thể sẽ chịu mức án tử hình.

Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia những điều cần lưu ý.

kinh nghiệm đi du lich singapore malaysia

– Những vật dụng sắt nhọn như dao kéo, mỹ phẩm chất lỏng đều phải đóng gói cẩn thận và phải cho vào hành lý ký gửi.

– Ở nơi công cộng, sân bay hay trên máy bay, khách du lịch tuyệt đối không nên nói các vấn đề nhạy cảm liên quan tới an ninh, hàng không dù chỉ là đùa.

Thông tin về tiền tệ, địa điểm mua sắm
– Tiền tệ của Singapore là Singapore Dollar hoặc Singdolla, ký hiệu: $; mã: SGD, đô la Singapore được chia thành 100 cents. Tuy nhiên khách du lịch Singapore cần lưu ý tránh nhầm lẫn giữa DollarSing và Đô la Mỹ khi mua hàng nếu không muốn bị thiệt thòi.

kinh nghiệm đi du lịch singapore malaysia

Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia những điều cần lưu ý
– Đồng tiền Malaysia là Ringgit Malaysia, thẻ tín dụng chỉ dùng được ở các thành phố lớn và một vài tỉnh nông thôn. Khách du lịch Malaysia nên đổi tiền Ringgit Malaysia ở sân bay, ngân hàng.

Với kinh nghiệm du lịch khi mua sắm ở hai quốc gia Singapore Malaysia, du khách nên đối chiếu giá ở các siêu thị, thông thường mức độ chênh lệnh hàng hóa khá lớn, hãy mang theo chiếc máy tính nhỏ để tiện tính toán.

Xem thêm: Những tour du lịch Singapore Malaysia giá rẻ để biết thêm chi tiết về các tour du lịch của chúng tôi

– Thời tiết ở Malaysia – Singapore có tương đồng với Việt Nam vì thế bạn hãy chuẩn bị quần áo nhẹ, thoải mái, gọn nhẹ, áo khoác tránh nắng, giầy đế thấp.

– Khách du lịch nên đem theo các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, dầu gội, sữa tắm,… vì một số khách sạn sẽ không cung cấp những thứ này.

– Quý khách chú ý nhớ xin name card của khách sạn tạm trú đề phòng lỡ đi lạc có thể gọi Taxi về khách sạn.

Kinh nghiệm đi du lịch Singapore Malaysia những điều cần lưu ý

kinh nghiệm đi du lịch singapore malaysia
– Du lịch là cách để bạn thỏa sức khám phá cảnh đẹp, nét văn hóa, nền ẩm thực bốn phương, nhưng nhiều người sẽ gặp phải trường hợp không hợp khẩu vị, không ăn được món ăn bản địa nhất là khi đến các quốc gia đa dân tộc như Singapore và Malaysia. Quý hãy mang theo vài gói mỳ hoặc ruốc để ăn thêm cho hợp khẩu vị.

Đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch singapore malaysia của chúng Tôi nhằm giúp du khách có một chuyến du lịch thật tuyệt vời.

Quý khách có thể tham khảo các tour du lịch khác của chúng tôi.

du lịch singapore malaysia 5 ngày

du lịch singapore malaysia indonesia 6 ngày

du lịch singapore 3 ngày

TƯ VẤN TOUR SINGAPORE – MALAYSIA – INDONESIA MR YẾN: 0938345222

'
0705613222