fbpx

Singapore và những điều cấm kỵ. Bạn nên biết khi đi du lịch tại Singapore malaysia

Singapore và những điều cấm kỵ. Bạn nên biết khi đi du lịch tại Singapore malaysia Singapore hay còn gọi với cái tên thân thiện “đảo quốc Sư tử” – là một quốc gia có tiềm năng du lịch khá lớn ở Châu Á. Và như tất cả các quốc gia khác trên thế giới, Singaore mang những luật lệ và phong tục riêng mà bất cứ du khách nào khi đến cũng đều phải tuân theo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều cấm kỵ ở Singapore để góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn thêm phần trọn vẹn nhé!

Những điều cấm ở singapore malaysia

hình ảnh tuyệt đẹp về singapore

Singapore là một đất nước hiện đại và được mênh danh là đất nước sạch nhất thế giới nên dĩ nhiên việc bảo vệ môi trường ở Singapore được đặt lên hàng đầu. Đường phố Singapore hết sức sạch, đến nổi khi bạn đi trên đường không hề thấy một mẩu rác nào. Bởi vậy, đến Singapore tuyệt đối bạn không nên có thói quen đụng đâu thả đó, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền và nhận được những ánh nhìn khó chịu từ phía người dân. Việc cấm xả rác đi kèm với cấm hút thuốc nơi công cộng, bởi vậy, ở một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng…, có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn vi phạm thì ngay lập tức bị phạt 500$ Singapore. Cho nên du khách nào muốn hút thuốc thì bạn nên tìm đến những khu vực cho phép để hút kẻo bị phạt nhé!
Những điều cấm ở singapore malaysia

khu vực dành riêng để hút thuốc ở singapore

Một trong những điều cấm kỵ đáng lưu ý ở Singapore là việc nhai kẹo cao su. Bạn có ý định bỏ vào hành lý của mình vài cây cao su phòng lúc đi du lịch Singapore để nhai thì bạn nên loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Bởi lẽ, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su. Mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và 10000 dollar sing. Singapore là một đất nước nhập cư với thành phần dân số là người Ấn Độ và Hồi giáo chiếm phần phần không nhỏ. Người Hồi giáo thường đi vệ sinh bằng nước và tay trái dùng để làm việc đó cho nên họ rất cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như tặng quà, bắt tay, ăn uống…Bởi vậy, đến Singapore mọi củ chỉ bạn nên dùng tay phải để phù hợp với văn hóa nước sở tại nhé! Nếu bạn trễ giờ đi chăng nữa thì tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ nhé! Còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy luật. Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả. Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé! Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được. Trên là những điều cấm kỵ ở Singapore bạn nên chú ý tránh để làm cho chuyến du lịch của bạn diễn ra tốt đẹp. Nhưng du khách nào muốn du hành đến Singapore thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tích lũy thêm kinh nghiệm nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch thành công và vui vẻ.
Khi ăn cơm
Khi ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương.
Món ăn
Đạo Islam chiếm 14% dân số của Singapore và là quốc đạo tại Malaysia, trong khi ở Indonesia số người theo đạo hồi là 87%, khiến nước này là nước có số người theo đạo hồi nhiều nhất trên thế giới!, đạo này cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn. Người Hồi giáo không ăn thịt lợn. Khi mời cơm một người bạn người Hồi giáo, bạn phải đảm bảo trong các món ăn không sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu và những loại thịt khác phải được mua trong các quầy thực phẩm giết mổ theo đúng giới luật của đạo hội. Và người Hồi giáo cũng kỵ rượu nên khi đến nhà họ bạn đừng bao giờ mang theo loại thức uống này. Người Hindu không ăn thịt bò. Trong tang lễ, người ta ăn mặc màu sẫm và đưa tiền phúng điếu với con số lẻ bỏ trong phong bì màu trắng hoặc màu nâu. 13 điều luật bạn phải ghi nhớ khi đi du lịch Singapore Đất nước Singapore nổi tiếng nghiêm khắc về luật pháp bảo vệ đời sống người dân và môi trường thiên nhiên. Do đó, khách du lịch Singapore nếu không biết rõ một số luật lệ cơ bản có thể gây ảnh hưởng đến nếp sống của dân bản địa và bị phạt rất nặng. Tốt nhất, bạn nên lưu lại những khoản luật này để không bị xử phạt nhé!
Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Singapore
 • Gây ồn ào ảnh hưởng đến những xung quanh dù bất cứ hình thức nào bị phạt mức tiền có thể lên đến 1.000 SGD.
 • Xuất hiện ở nơi công cộng khi trong tình trạng say men rượu và có hành vi quấy rối sẽ bị phạt 1.000 SGD hoặc tệ hơn là bị giam giữ đến 6 tháng, thậm chí có thể vừa bị giam vừa phải đóng tiền phạt
 • Singapore cấm hành vi uống bia rượu hay mang bia rượu vào trong các bệnh viện công. Nếu bạn vô ý hoặc cố ý uống bia rượu ở bất kỳ bệnh viện công nào đều có thể bị bỏ tù tối đa là hai tháng, bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD hoặc bị áp dụng cả hai hình thức, trừ phi bệnh viện có biển chỉ dẫn cho phép hành động trên.
 • Cấm gian lận về kích thước, trọng lượng khi mua bán hàng hóa, nếu không có thể bị kết án 1 năm tù, phạt tiền hoặc bị phạt cả 2 hình thức trên.
 • Nếu bạn quấy rối hoặc nói lời khiêu dâm ở nơi công cộng là đã vi phạm luật hình sự của Singapore. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc bị giam giữ đến 3 tháng, hoặc chịu cả hai hình phạt tùy mức độ hành vi của bạn.
 • Bạn tuyệt đối không được tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng, hay trong hồ chứa nước công cộng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt đến 1.000 SGD.
 • 7.Ở Singapore, chó cắn người là phạm pháp. Nếu người chủ nào để chó của mình cắn người khác, gây thương tích có thể bị phạt tiền lên đến 5.000 SGD.
 • Nhai kẹo cao su. Singapore đã cấm hành vi nhai kẹo cao su ngoài đường trong suốt hai thập kỷ qua. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt tiền lên đến 1.000 USD. Tốt nhất, bạn tốt nhất chỉ nên nhai kẹo cao su trong nhà thôi.
 • Xả rác bừa bãi. Lần đầu vi phạm sẽ bị phạt tối đa là 1.000 SGD, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 SGD và phải lao động công ích.
 • Ăn uống trên phương tiện công cộng. Khi ở trên phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm bạn sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền.
 • Hút thuốc nơi công cộng. Hiếm có thành phố nào trên thế giới này mà thuốc lá và lệnh cấm hút thuốc lá lại được thực hiện nghiêm như ở Singapore. Mức phạt cho lần đầu bị phạt khoảng 200 đến 300 đô SGD.Trường hợp không nộp phạt trong vòng 7 ngày, người vi phạm sẽ bị đưa ra tòa án để xét xử.
Đây là những điều cấm kỵ ở Singapore bạn nên biết khi lần đầu tiên đi tour du lịch Singapore để tránh những rắc rối về sau. Bị phạt nếu không xả nhà vệ sinh công cộng: Mức phạt có thể lên tới 150 Trong  thang máy còn lắp thiết bị cảm ứng mùi nước tiểu. Nếu có người làm bậy, thang tự bật chuông báo động và đóng cửa cho đến khi cảnh sát tới            

 

 

'
0705613222