Thánh đường hồi giáo Malaysia, nhà thờ hồi giáo kỳ vĩ Malaysia

Du lịch malaysia tham quan thánh đường hồi giáo kỳ vĩ Malaysia

Cùng tour du lịch singapore malaysia của chúng tôi để có dịp tham quan thánh đường hồi giáo malaysia nhé!

Thánh đường hồi giáo Malaysia Blue Mosque còn được gọi với cái tên khác là giáo đường Xanh hay Sultan Shah Aziz Salahuddin Abdul, được khánh thành vào năm 1988.

thánh đường hồi giáo malaysia

Thánh đường hồi giáo malaysia

Nằm trên diện tích 14 ha tại thủ phủ Shah Alam (bang Selangor), Sultan Shah Aziz Salahuddin Abdul Đây là công trình Hồi giáo có kiến trúc khá độc đáo với mái vòm được xem là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Malaysia và lớn thứ hai Đông Nam Á.

Nhà thờ được xây dựng bắt đầu vào năm 1982 và hoàn thành vào ngày 11/3/1988. Kiến ​​trúc của Sultan Shah Aziz Salahuddin Abdul là kết hợp của phong cách Malaysia truyền thống đan xen với hiện đại.
Bốn ngọn tháp cao 142,3 m của nhà thờ từng được tổ chức các nhà thờ Hồi giáo ghi nhận là cao nhất thế giới, sau đó bị chiều cao 210 m của nhà thờ Hassan II (khánh thành vào tháng 8/1993 tại Casablanca, Morocco) vượt qua.

du lịch malaysia có gì hay

Nhà thờ hồi giáo Malaysia

Một điểm hoàn toàn khác biệt nữa trong kiến trúc công trình này là ngoài các vật liệu xây dựng cơ bản, vật liệu chủ yếu xây nhà thờ là nhôm. Toàn bộ bề mặt nhà thờ, mặt ốp 4 ngọn tháp, các cột trụ, các bức tường và cửa sổ… đều được bọc nhôm.

thánh đường hồi giáo malaysia

Bên trong nhà thờ có hai khu vực dành riêng cho nam và nữ. Nam bên phải, nữ bên trái. Tuy nhiên, công trình lại không cho phép khách du lịch hay những người ngoại đạo bước chân vào thánh đường, mà chỉ được phép tham quan ở ngoài. Thậm chí, ngay cả những người đạo Hồi khi vào thánh đường còn phải vệ sinh thân thể thật sạch ở ngoài mới được phép bước vào thánh đường.

thánh đường hồi giáo malaysia
Nếu có dịp được tham quan du lịch Malaysia ở thánh đường này, có thể thấy rằng những câu kinh Coral thể hiện qua thư pháp Ả rập trên các đường cong bên trong của mái vòm và trên các bức tường bên trong nhà thờ. Còn bao quanh nhà thờ, bạn có thể khám phá hàng loạt những bức tường ô voan thoáng, để có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh đó, nhằm giảm nhiệt của ánh nắng, cũng như tạo cảm giác bình yên cho thành đường, hàng trăm tấm kính màu xanh da trời được gắn trên các ô cửa sổ. Các thiết kế này cũng giúp nhà thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiền điện.

thánh đường hồi giáo malaysia

Nhà thờ có sức chứa 25.000 tín đồ tại bất kỳ một thời gian nào trong ngày và tối đa 50.000 người vào dịp lễ Thánh lớn nhất của đạo Hồi. Sức chứa này tương đương với khán đài của một sân vận động cỡ trung bình trên thế giới.

thánh đường hồi giáo malaysia

Để mọi tín đồ trong thủ đô Hồi giáo tại Malaysia đều có thể nghe được tiếng cầu nguyện mỗi buổi chiều tối, hàng nghìn bộ loa được lắp kín bên trong các cột trụ, thành vách của nhà thờ. Mỗi khi cầu nguyện, âm vang cộng hưởng với mái vòm vang xa hàng chục km.

Xem thêm các điểm đến lý tưởng khi đến Malaysia du lịch Tại Đây

Nằm cách Kuala Lumpur khoảng 30km, chưa đầy 30 phút đi ô tô hoặc tàu điện ngầm, thánh đường ở Shah Alam là điểm đến khá thú vị cho khách du lịch, những người yêu thích kiến trúc khi ghé thăm Malaysia.

>>>>> Xem video của chúng tôi để biết chi tiết về thánh đường hồi giáo malaysia

Các tour liên quan.

'
0938.345.222

vừa đặt thành công