fbpx

Thành phố Putrajaya Malaysia

Trong hành trình khám phá singapore malaysia của chúng tôi đoàn có dừng chân tại thành phố mới Putrajaya của Malaysia hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé!

Thành phố Putrajaya là một điểm khám phá mới mẻ của khách du lịch khi đến với Malaysia. Ý tưởng xây dựng một thành phố mới hiện đại thay thế cho Thủ đô Kuala Lumpur được nhen nhúm vào cuối những năm 1980. Khu đất ở bang Prang Besar cách Kuala Lumpur 25km đã được chọn quy hoạch cho thủ đô mới. Nơi đây được đặt tên là Putrajaya để tưởng nhớ vị thủ tướng Malaysia đầu tiên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

thành phố Putrajaya malaysia

Thành phố Putrajaya

Là một thành phố “trẻ” nhất của Malaysia, nên đường phố Putrajaya rất thông thoáng và môi trường thì trong lành, được xây dựng theo mô hình thành phố vườn với tỷ lệ các công trình nhà cửa xây dựng chỉ chiếm 25%, còn lại là đường sá, công viên, khu thể thao, vườn thiên nhiên…

Putrajaya có diện tích 4.931ha. Hơn 70% diện tích được bao phủ bởi màu xanh của cây cối. Có đến 13 khu vườn và các công trình kênh rạch sông ngòi trong phố. Giữa thành phố là hồ nhân tạo Putrajaya rộng 680ha đóng vai trò điều hòa khí hậu. Nước hồ tinh khiết, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như các khu thể thao dưới nước. Putrajaya không hướng đến mục tiêu là trở thành một siêu đô thị mà dự kiến chỉ có khoảng 300.000 dân.

Một số điểm tham quan chú tại thành phố Putrajaya

1. Quảng trường Putrjaya

Quảng trường Putra là nơi diễn ra các sự kiện lớn ở Malaysia tại Putrajaya. Đây được coi là một biểu tượng của thành phố Putrajaya. Quảng trường được thiết kế theo hình tròn, ở giữa là ba ngôi sao đồng tâm. Vòng ngoài bao gồm 11 cánh, tượng trưng cho 11 bang trong giai đoạn Malaysia vừa giành được độc lập (8/1957). Ngôi sao thứ hai có 13 cánh tượng trưng cho 13 bang khi đã ổn định đất nước. Cuối cùng là ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho 13 bang và thủ phủ mới. Ba vòng tròn ngoài việc để làm đẹp còn có ý nghĩa như sự phân kỳ lịch sử của Malaysia từ khi giành được độc lập.

du lịch malaysia nên đi đâu

Quảng trường Putra

2. Thánh đường hồi giáo Putra

Thánh Đường Hồi Giáo Putra (Putra Mosque) nằm tại thành phố Putrajaya hánh Đường Putra Mosque còn được biết đến với tên Thánh Đường Màu Hồng (Pink Mosque) nằm tại thành phố Putrajaya. Đây là Thánh Đường Hồi Giáo duy nhất trên thế giới do một nữ kiến trúc sư thiết kế.

Thành phố Putrajaya Malaysia

>>>>> Xem Ngay: Chi tiết thánh đường hồi giáo Putra tại đây

3. Phủ thủ tướng Malaysia

Phủ Thủ Tướng (Tiếng Malaysia: Perdana Putra) là một tòa nhà ở Putrajaya, Malaysia, nơi có trụ sở văn phòng của Thủ tướng Malaysia. Nằm trên đồi chính ở Putrajaya, nó đồng thời là trung tâm hành pháp của chính phủ liên bang Malaysia.

Thành phố Putrajaya Malaysia

Trên đây là những khám phá về thành phố Putrajaya malaysia trong chưng trình tour du lịch singapore malaysia 5 ngày 4 đêm của chúng tôi các bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình tour Tại Đây

Các tour du lịch nổi bật của Vietkingtravel 2019

'
0705613222