fbpx

Ghé thăm chụp hình tại Hoàng Cung Malaysia

Hoàng Cung Malaysia hay còn gọi là Cung Điện Hoàng Gia Malaysia (Istana Negara) là nơi sinh sống của Quốc Vương và Hoàng hậu Malaysia. Ngoài gia đây còn là địa điểm tổ chức những lễ nghi hoàng gia, nhà nước, nơi đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới. Hãy cùng đoàn du lịch Vietkingtravel khám phá hoàng cung Malaysia nhé!!!

Hoàng cung Malaysia

Hình ảnh khách hàng chúng tôi tại hoàng cung Malaysia

Các địa điểm các bạn nên xem tại Malaysia 

Cung điện ở Malaysia mới được xây dựng trên ngọn đồi có tên gọi là Istana Negara, Janlan Duta để phân biệt với cung điện cũ nằm trong thủ đo Kuala Lumpur, đây là cung điện nổi tiếng tại đất nước Malaysia. Trong hành trình của đoàn du lịch Vietkingtravel chúng tôi tới khám phá Cung điện hoàng gia này vào ngày thứ 4 trong hành trình tour 5 ngày của mình. Hướng dẫn viên có thuật lại cho chúng tôi nghe về Cung Điện Hoàng Gia Malaysia (Istana Negara ) nơi đây chính là dinh thự chính thức của Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong, cũng là địa điểm tổ chức các lễ nghi hoàng gia, đón tiếp các nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia khác. Cung điện Istana Negara có diện tích lên tới 97,65 ha, so với cung điện cũ Alam Shah nó lớn hơn gấp đôi, chỉ mới được hoàn thành vào tháng 6/2012, với tổng chi phí 258 triệu USD.  Tuy nhiên Cung điện Istana Negara được đưa vào hoạt động dưới thời quốc vương thứ 13 – Tuanku Mizan Zainal Abidin của Malaysia.

cung điện hoàng gia Malaysia

Chụp hình bên ngoài Hoàng Cung malaysia

Đoàn chúng tôi chỉ chụp hình ở bên ngoài cổng của cung điện hoàng gia này. Theo hướng dẫn thuật lại với chúng tôi thì Khi tham quan cung điện hoàng gia Malaysia bước vào khu hành lang chính, hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy là mái vòm cao 40 m, được trang trí bằng đèn chùm được đặt làm riêng ở Kuala Selangor. Trong đó mái vòm lớn được nâng bởi các cột trụ tròn, xung quanh trưng bày 8 bức tranh mô tả quá trình lịch sử của Malaysia.

hoàng cung malaysia

 

Cung điện Istana Negara có 22 vòm được thiết kế tương tự như các lá trầu xếp nối vào nhau, và nổi bật với 2 mái vòm lớn màu vàng bắt mắt. Cung điện gồm 3 phần chính: khu vực dành riêng cho nhà vua và hoàng hậu Malaysia ở; khu vực dành cho các nghi lễ và khu hành chính. Chính vì vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy này mà Cung điện Hoàng gia trở thành điểm đến thu hút hấp dẫn bất kỳ du khách nào tới Malaysia.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tim hiểu được về Hoàng Cung Malaysia hay cung điên hoàng gia Malaysia (Istana Negara). Để biết hơn về hoàng cung malaysia cũng như văn hóa và con người Malaysia các bạn có thể đặt tour và tham gia chương trình tour du lịch tham quan singapore malaysia của chúng tôi nhé!!

>>>>Chi tiết chương trình tour du lịch singapore malaysia 5 ngày 4 đêm (giảm giá 5% tour) khám phá Hoàng Cung Malaysia 

Tham khảo các tour nổi bật của Vietkingtravel 2019

'
0705613222