fbpx

Tìm hiểu về Phủ thủ tướng Malaysia

Phủ Thủ Tướng (Tiếng Malaysia: Perdana Putra) là một tòa nhà ở trung tâm thành phố Putrajaya,thủ phủ của Malaysia, nơi có trụ sở văn phòng của Thủ tướng Malaysia, và có cả thánh đường hồi giáo lớn Nhất Malaysia tại đây. Phủ Thủ Tướng Malaysia Nằm trên đồi chính ở Putrajaya, nó đồng thời là trung tâm hành pháp của chính phủ liên bang Malaysia.

phủ thủ tướng Malaysia

Bên ngoài phủ thủ tường Malaysia

Xem Thêm.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1997 và đã được hoàn thành vào đầu năm 1999. Tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1999 sau khi tất cả các bộ phận của Bộ Thủ tướng Chính phủ chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya. Thiết kế của Phủ Thủ Tướng bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá Malaysia, Hồi giáo và Châu Âu như Palladian và Neoclassicism. Nó được thiết kế bởi Kiến trúc sư aQidea (Ahmad Rozi Abd Wahab là kiến trúc sư chính) với nguồn cảm hứng từ cựu Thủ tướng, Tun Dr. Mahathir bin Mohamad.

phủ thủ tướng Malaysia

Khách chụp hình bên ngoài phủ thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Malaysia (tiếng Malaysia: Perdana Menteri Malaysia) là người đứng đầu Nội các của Malaysia và được bầu gián tiếp. Nguyên thủ quốc gia, tức Yang di-Pertuan Agong, là người chính thức bổ nhiệm thủ tướng. Thủ tướng cùng các thành viên Nội các chịu trách nhiệm tập thể trước Nghị viện. Bộ Thủ tướng (thỉnh thoảng còn gọi là Văn phòng Thủ tướng) là cơ quan mà tại đó thủ tướng thực hiện chức năng và quyền hạn của mình.

Trên đây là những khám phá về Phủ thủ tướng Malaysia của chúng tôi trong hành trình khám phá singapore malaysia 5 ngày 4 đêm của Vịekingtravel hãy cùng chúng tôi khám pha ngay văn hóa con người hai quốc gia này nhé.

>>>>Tour du lịch singapore malaysia giá rẻ 5 ngày 4 đêm ( giảm ngay 500.000 vnđ)

'
0705613222