fbpx

Khám phá Đền Cheng Hoon Teng Malaysia

Trong hành trình khám phá singapore malaysia của đoàn Vietkingtravel chúng tôi có khám phá một địa danh đó là ngôi đền Cheng Hoon Teng nằm ở khu phố cổ Malacca của malaysia. Hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé!

Đền Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng là ngôi đền cổ xưa nhất của người Hoa trên đất nước Malaysia . Ngôi đền tiêu biểu cho kiến trúc đền đài của Người Hoa trên thế giới. Đền Cheng Hood Teng nằm trên một diện tích khoảng 4600 mét vuông. Năm 1704, điện chính của ngôi đền được xây bởi Kapitan Chan Ki Lock. Đền được xây dựng để thờ vị thần Nhân Ái Kuan Yin. Tượng thần Kuan Yin bằng vàng, đồng đen và đỏ được đặt ở điện chính của khu đền. Ngôi đền này được xây dựng theo nguyên lý phong thủy. Nơi đây có một sân nhỏ ngay trước lối vào, tách biệt khỏi các phòng cầu nguyện khác nhau, trong đó đền thờ chính thờ Quan Thế Âm. Các vị thần trên bàn thờ được đặt sau kính để bảo vệ chúng khỏi khói hương và nến. Các phòng khác và khu vực của đền thờ được dành riêng cho các vị thần Phật giáo.

Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng

Không giống như các đền thờ khác của người Hoa ở Malacca, Đền Cheng Hood Teng không có vị thần đặt ở cửa. Các cổng được canh gác bởi các nhà sư nổi tiếng của Đạo giáo. Ở lối vào của đại sảnh chính, Tám vị thần được biểu tượng bằng những con rồng với bốn móng vuốt. Các bức tường của ngôi đền đều được sơn màu trắng bằng vôi. Trước đây, vôi đã được sử dụng thay vì xi măng và được bắt nguồn từ vỏ sò và than đá. Năm 2003, Đền Cheng Hood Teng đã được UNESCO công nhận là di tích văn hóa lịch sử vì có đặc điểm bảo tồn đặc biệt và duy nhất về kiến ​​trúc, là chứng nhân về sự di chuyển của các cộng đồng người Hoa cổ nhất ở Malacca và trên toàn Malaysia.

Ngôi đền mở cửa để tiếp đón khách du lịch hàng ngày.

 

>>>XEM NGAY: tour du lịch singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm khám phà đền Cheng Hoon Teng malaysia

Các tour du lịch nổi bật của Vietkingtravel 2019

'
0705613222