fbpx

Tìm hiểu về tháp Đôi Petronas Twin Tower malaysia

Mọi người hãy cùng Vietkingtravel khám phá biểu tượng của đất nước Malaysia nhé!

Nằm tọa lạc ngay trung tâm thành phố Kuala Lumpur, khi đứng ngước lên trời cao bạn bị choáng ngợp trước tòa tháp đôi Petronas ấn tượng.Tháp đôi Petronas Twin towers là một cao ốc nổi tiếng và cũng là biểu tượng của thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Với chiều cao đo được từ mặt đất lên đến đỉnh của tòa nhà là 452m, tòa tháp này đã từng giữ vị trí là tòa nhà cao nhất thế giới từ khi hoàn thành vào năm 1998 cho đến ngày 17 tháng 10 năm 2003, khi tòa Taipei 101 xây dựng xong với độ cao 508m, đã chính thức vượt mặt tháp Petronas về chiều cao.

Tháp đôi Petronas Twin towers

Những sự kiện đáng nhớ:
Tháng Ba năm 1993 – Việc đào móng bắt đầu.
Tháng Ba năm 1994 – Nền móng của Tháp số Một hoàn thành; bắt đầu xây dựng.
Tháng Tư năm 1994 – Nền móng của Tháp số Hai hoàn thành; bắt đầu xây dựng.
Tháng Năm năm 1995 – Phần đúc sẵn của Skybridge được mang về từ Hàn Quốc.
Tháng Tám năm 1995 – Skybridge được nâng lên đúng vị trí.
Tháng Hai năm 1996 – Đỉnh cả hai tòa tháp được hoàn thành.
Tháng Ba năm 1996 – Lắp đặt phần chóp cho cả hai tháp.
Tháng Tư năm 1996 – Tháp đôi Petronas Twin towerss chính thức được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới.

Tháp đôi Petronas Twin towers

Tháp đôi Petronas Twin towers

Tháp đôi Petronas Twin towers được xây dựng trên khu đất đã từng xây dựng trường đua xe. Kết cấu chính của tòa nhà là bê tông cốt thép với khả năng chịu lực cực cao. Mặt ngoài của tòa tháp được làm hoàn toàn bằng kính và thép chịu lực theo phong cách kiến trúc nghệ thuật của đạo Hồi. Công trình này được xem là kỷ lục của các tòa nhà cao tầng trên thế giới với độ sâu của móng tháp lên tới 120m, và được đổ bằng một khối bê tông khổng lồ để đảm bảo sự vững chắc. Tuy nhiên, điều khá thú vị ở đây là một trong hai tòa tháp này bị nghiêng khoảng 25mm so với phương thẳng đứng.

>> Tour liên quan: Du lịch singapore malaysia giá rẻ từ TPHCM

Nơi đây còn có Trung tâm Thương mại Suria KLCC, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Malaysia gồm 6 tầng trệt với gần 400 cửa hàng trong đó có những thương hiệu nổi tiếng xa xỉ nhất thế giới như Gucci, Prada, Rolex…, trở thành thiên đường cho những người mua sắm. Tại tầng 6 – tầng trên cùng của Suria KLCC là khu ẩm thực Malaysia với giá khá dễ chịu. Du khách có thể vừa dùng bữa vừa ngắm nhìn quang cảnh toàn thành phố.

Tháp đôi Petronas Twin towers

Nhìn từ trên Tháp đôi Petronas Twin towers xuống thành phố Kuala Lampur

Ngoài trung tâm mua sắm và công viên, tại Tháp Đôi còn có nhà hàng, quán bar, khách sạn, một số điểm tham quan khác như Khu trưng bày nghệ thuật Petronas, Trung tâm Khoa học Petrosains, Trung tâm hội nghị Kuala Lampur, đặc biệt Dewan Filharmonik Petronas là phòng hòa nhạc nằm giữa hai tháp, được thiết kế theo phong cách châu Âu thế kỷ XIX, một trong số các phòng hòa nhạc tốt nhất thế giới, địa điểm hàng đầu về âm nhạc cổ điển tại khu vực Đông Nam Á…

Nếu nền văn hóa Malaysia đã được hình thành từ sự dung hợp giữa các cộng đồng Malay, Trung Hoa và Ấn Độ, thì nền văn hóa này cũng đã góp phần tạo nên bức tranh phố thị Kuala Lampur ngày nay với những “gam” màu hết sức độc đáo. Đến với thành phố Kuala Lampur, dù đi giữa những công trình kiến trúc hiện đại hay lạc vào những góc phố nhỏ rộn ràng tiếng nhạc và mùi hương gia vị…, du khách đều cảm nhận một bầu khí thân thiện và gần gũi. Phải chăng đó là lý do để khi giã từ vùng đất này, ai cũng cảm thấy vấn vương và mong một lần trở lại ?

Trên đây là đôi nét về tòa Tháp đôi Petronas Twin towers công trình được xem như kỷ lục thế giới mang đậm phong cách hồi giáo, và là biểu tượng của đất nước Malaysia.

>>>>>>>>>>>>>>Tham khảo tour du lịch singapore malaysia của chúng tôi nhé!

Các tour du lịch singapore malaysia nổi bật năm 2019

'
0705613222