Đồ ăn độc đáo khi đi du lịch singapore.
Đất nước Singapore được biết đến là đất nước có nền văn hóa phong phú, đa dạng sắc thái dân tộc từ nhiều nước di dân đến như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranalean,….từ lâu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn của Đông Nam Á. Một phần tạo nên sự hấp dẫn du khách chính là những món ăn độc đáo nơi đây. Chính vì điều này đã làm nên một Singapore hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực.
Du khách đến du lịch singapore không thể bỏ qua các món ăn lạ và độc đáo tại đất nước xinh đẹp này. Vietkingtravel xin được gợi ý các món ăn vặt nhất định phải thử khi quý khách đến đây trong tour du lịch singapore malaysia của mình.
Yếu tố tạo nên nét đặc trưng của món ăn, chính là nước sốt đạt đến sự tổng hòa hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng đánh tơi. Thịt cua ngọt chắc sẽ thêm đậm vị với nước sốt thơm ngậy có thể ăn kèm với bánh mì chiên.
món cua sôt ớt
Món ăn nổi tiếng thế giới này xuất phát từ xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Sau đó món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Người đầu bếp sáng tạo nên món ăn này đã mở một nhà hàng lấy tên Palm Beach và hiện vẫn hoạt động.
Có rất nhiều nhà hàng hải sản ở Singapore phục vụ món này, đặc biệt là khu Geylang.
Đây là món ăn được tạo nên từ những sợi mì dẹt, vàng óng, kết hợp với thịt heo sambal cay cay cùng vị chua của dấm. Một tô mì bak chor mee đạt chuẩn phải là sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan, kèm bánh bao hoặc xương cá phơi khô.
mỳ Bak chor mee
Dù chứa nhiều calories tuy nhiên nhiều du khách sẵn lòng chờ thật lâu để được ăn món mì trứ danh này. Địa điểm bán bak chor mee nổi tiếng ở Singapore là Hill Street Tai Wah Pork Noodles.
Việc xếp hàng 45 phút hay 1 giờ đồng hồ để chờ được ăn bak chor mee tại Hill Street Tai Wah Pork Noodles là chuyện bình thường. .
Mang tên gọi liên quan đến cà rốt nhưng món bánh này lại không có một chút cà rốt nào. Nguyên liệu chính của món bánh cà rốt là bột gạo và củ cải trắng. Hỗn hợp bột sẽ được hấp lên, sau đó cắt thành những khối vuông rồi chiên với tỏi, trứng và củ cải muối, có hai loại bánh cà rốt là trắng và đen (được chiên với hắc xì dầu).
bánh cà rốt chiên
Món ăn này vốn có xuất xứ từ Triều Châu, sau đó du nhập vào Singapore và được những đầu bếp nơi đây biến tấu lại cho đặc biệt hơn để phục khách du lịch singapore.
Món ăn này được xem là niềm tự hào về ẩm thực của người dân Singapore. Năm 2011, món thịt nướng nổi tiếng này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn.
Thịt được tẩm ướp gia vị, xiên vào que tre đã được vót nhọn, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Tuy nhiên điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.
thit xiên satay
Thit nướng Satay có cách tẩm ướp rất độc đáo và hiếm có du khách nào chỉ dừng lại ở xiên đầu tiên.
Theo tiếng Malaysia, tên của món ăn này có ý nghĩa là “Sự pha trộn đa dạng”. Món salad Rojak được chế biến từ nhiều nguyên liệu, thể hiện sự đa dạng về văn hóa của Singapore.
món salad Rojak
Món ăn kết hợp các loại nguyên vật liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo, củ sắn, cùng các loại trái như thơm, xoài non hay mận thái lát, giò cháo quẩy và đậu hũ chiên tạo nên một sự pha trộn hài hòa và ngon miệng. Đây là món ăn truyền thống của Quốc đảo Sư Tử thường được dùng khai vị trong các bữa ăn.
Tuy chỉ là món khai vị nhưng Rojak lại có cách chế biến khá phức tạp.
Có nhiều loại Laksa khác nhau ở Singapore. Từ loại Penang Laksa có vị me cho đến loại Sarawak Laksa ăn giống cà ri. Nhưng không loại nào nổi tiếng hơn Katong Laksa đặc sản địa phương.
món Katong Laksa
Món này có nước lèo cay với màu cam đỏ nhắc nhở sự cay nóng của món ăn, với hương vị của nước cốt dừa và tôm khô, phủ bên trên là các nguyên liệu như sò huyết, tôm và chả cá. Đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì dày được cắt thành những sợi ngắn để có thể dễ dàng múc bằng muỗng, chứ không dùng đũa.
Laksa sẽ làm hài lòng mọi tín đồ yêu thích đồ ăn cay. Đặc biệt là khách du lịch singapore thì không nên bỏ qua nhé!
Kaya Toast một loại bánh mì nướng, một món ăn sáng được người Singapore ưa chuộng với hương vị ngon khó cưỡng. Đây cũng là một trong những món ăn vặt nhất định phải thưởng thức khi đến Singapore.
bánh mỳ Kaya Toast
Món ăn này thường được dành cho bữa sáng. Tuy nhiên, trải nghiệm uống trà và thưởng thức bánh toast cũng rất thú vị.
Đây là một đặc sản từ Ấn Độ, tuy nhiên khi du nhập vào Singapore đã được chế biến lại theo nhiều cách khác nhau, tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
món Roti Prata
Roti Prata ở Singapore được biến tấu kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như phô mai, chocolate, kem, và cả sầu riêng. Roti Prata được bán rất nhiều tại Singapore.
Theo truyền thống, Roti Prata sẽ được ăn cùng với cà ri.
Giống như món bún, phở của người Việt , cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực Singapore. Nhiều du khách đã truyền tai nhau rằng: nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức cháo ếch thì xem như bỏ phí chuyến đi của mình.
cháo ếch singapore
Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.Sau khi đã mệt nhoài cho việc khám phá cảnh quan ở Singapore. Khép lại một ngày du ngoạn bên nồi cháo ếch thơm ngon giữa khí trời lành lạnh khi đêm về thì không còn gì thú vị bằng.
Vietkingtravel xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Và hơn hết hãy cùng Vietkingtravel tham quan chuyến du lịch để được trải nghiệm dịch vụ về khách sạn và đồ ăn tại đất nước xinh đẹp này,tham khảo tour:
Chương trình tour SingMono 3N2D
Chương trình tour Singapore- Malaysia 5N4D
Chương trình tour Singapore-Indonesia-Malaysia 6N5D
MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG GỌI CHO CHÚNG TÔI : Mrs Hà: 0705 613 222